Giá túi vải không dệt ngày càng rẻ!

Trong nền kinh tế thị trường, cạnh tranh công bằng là một điều không thể thiếu trong kinh doanh. Nhưng trong kinh doanh cạnh tranh còn có nhiều khía cạnh khác nhau, có hình thức cạnh tranh lành mạnh và cạnh tranh không lành mạnh. Hiện nay những doanh nghiệp lớn đã và đang đầu tư cơ sở hạ tầng, máy móc , nhân sự quản lý nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm , đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước.

Nhưng đi ngược xu hướng cạnh tranh lành mạnh đó là những công ty có những biểu hiện cạnh tranh không lành mạnh với chiêu trò là giảm giá sản phẩm và làm hàng chất lượng kém

cạnh tranh không lành mạnh

Trong xu thế hội nhập với nền kinh tế thế giới , cạnh tranh về giá sẽ bị đào thải ra khỏi thị trường sớm vì giá cả sẽ đi đôi với chất lượng sản phẩm . Người tiêu dùng thông minh luôn lựa chọn những sản phẩm tốt và giá cả phù hợp chứ không lựa chọn những sản phẩm kém chất lượng và rẻ tiền

Các doanh nghiệp Việt Nam luôn coi trọng lợi nhuận là trên hết . Nhưng đi kèm với lợi nhuận phải là một kế hoạch phát triển bền vững và đưa ra những sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng .

Điển hình cho những công ty làm trong ngành may mặc , cụ thể là may túi vải không dệt. Hiện nay giá nguyên liệu đầu vào của sản phẩm túi vải không dệt đã giảm đi 5% so với năm 2012 , nhưng giá thành phẩm của sản phẩm túi vải không dệt đã giảm tới 40% đến 60% so với giá năm 2012.

Trao đổi với phóng viên báo Đời Sống & Pháp Luật , ông Trần Đức Ninh quản lý kinh doanh tại công ty may mặc An Thịnh Vượng cho biết “Hiện nay giá thành sản phẩm túi vải không dệt được bán cho các doanh nghiệp trong nước đang có giá rất rẻ và tất nhiên những sản phẩm này là những sản phẩm kém chất lượng về in ấn , kỹ thuật may..v.v.  ”

Nhằm đối phó với việc giá sản phẩm trong nước ngày càng giảm công ty An Thịnh Vượng đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại để làm hàng xuất khẩu đi Nhật Bản và các nước Châu Âu. Ngoài ra công ty còn mở rộng thêm nhà xưởng và sản xuất các mặt hàng chủ lực xuất đi các nước như túi vải bố , túi vải dù, túi áo vest cao cấp..đáp ứng nhu cầu chất lượng cao của các khách hàng Nhật Bản.

Ông Ninh cho biết thêm “Để duy trì hoạt động kinh doanh bền vững của doanh nghiệp chúng tôi xác định sẽ xuất khẩu 80% số lượng túi vải bố (hay còn gọi là túi tote) nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân tại Nhật Bản “.

Theo Đời Sống & Pháp Luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *